શિયાળાની ઋતુમાં ખાઓ આ 6 વસ્તુઓ, શરદીથી મળશે રાહત

GUJARAT

શિયાળો આવતાં જ કેટલીક બીમારીઓ ઝડપથી વધવા લાગે છે. મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ આપણને શિયાળામાં બીમાર થવાથી બચાવે છે સાથે જ તે ત્વચા, વાળ અને સાંધાના સ્વાસ્થ્યને પણ જાળવી રાખે છે. શિયાળામાં સાંધાના દુખાવાથી લોકોને ઘણી પરેશાની થાય છે કારણ કે તાપમાન ઘટી જાય છે. શિયાળામાં આમળા, ઘી, બાજરી, ખજૂર, બદામ, સરસવ, લીલા શાકભાજી વગેરે કેટલાક એવા ખોરાક છે જેનાથી આવી પરેશાની દૂર કરી શકાય છે.

શિયાળામાં શરીરને અંદરથી ગરમ રાખતો ખોરાક

અખરોટ

અખરોટની તાસીર ગરમ હોય છે. તેથી, તે શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખે છે. અખરોટ શિયાળામાં નર્વસ સિસ્ટમને સક્રિય રાખવામાં ઘણી મદદ કરે છે. આના કારણે રક્ત પરિભ્રમણ બરાબર રહે છે અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ પણ ઓછું થાય છે.

ઘી

ઘીમાં રહેલ ચરબી શરીરની અંદર ખૂબ જ ઝડપથી ઓગળી જાય છે, જેના કારણે તે શરીરને તાત્કાલિક ગરમી પૂરી પાડે છે. મર્યાદિત માત્રામાં ઘીનો ઉપયોગ ત્વચાને શુષ્ક થતા અટકાવે છે.

ગોળ

પ્રદૂષણને કારણે ગળાની અંદર ફસાયેલા ધૂળના કણોને દૂર કરવામાં ગોળ ખૂબ જ અસરકારક છે. ગોળમાં હાજર કાર્બોહાઇડ્રેટ્સનું પાચન ખૂબ જ ઝડપથી થાય છે, જે શરીરને તાત્કાલિક ગરમી પ્રદાન કરે છે અને ઠંડીની અસર ઘટાડે છે.

આમળા

આમળામાં વિટામીન સી ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે આમળા શ્રેષ્ઠ દવા છે. તે ઠંડીની અસર પણ ઘટાડે છે. આમળાનું સેવન જામ, અથાણું, કેન્ડી વગેરે બનાવીને કરી શકાય છે.

શક્કરિયા

ભારતમાં ઘણી જગ્યાએ શક્કરિયાને શિયાળામાં ઠંડીની અસર ઘટાડવા માટે ખાવામાં આવે છે. તેમાં વિટામીન A, પોટેશિયમ, ફાઈબર અને અન્ય પોષક તત્વો વધુ માત્રામાં જોવા મળે છે.

ખજૂર

ખજૂરમાં વિટામીન A અને B ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. ખજૂરમાં ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ અને ફાઈબર પણ સારી માત્રામાં હોય છે. આ બધા પોષક તત્વો મળીને શરીરને અંદરથી ગરમ રાખે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published.