સારી ઇમ્યુનિટી માટે દરરોજ કરો લવિંગનુ સેવન, દૂર થશે ખાંસી અને ગળામાં ખરાશની પરેશાની….

nation

હાલના સમયમાં લોકો તેમની પ્રતિરક્ષા માટે વધુ સભાન બન્યા છે કારણ કે કોરોનાની બીજી તરંગ છેલ્લા સમય કરતા વધુ લોકોને અસર કરી રહી છે. લવિંગ પ્રતિરક્ષા સુધારવા માટે પણ જાણીતું છે. સદીઓથી ભારતીય મસાલામાં લવિંગનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તે મસાલા ચા હોય કે શાકભાજી, દરેક ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે લવિંગનો ઉમેરો થતો નથી. લવિંગનું સેવન માત્ર સ્વાદ માટે જ નહીં સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. તેમાં ઘણાં જરૂરી પોષક તત્વો હોય છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. ચાલો જાણીએ.

રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

લવિંગમાં વિપુલ પ્રમાણમાં વિટામિન અને ખનિજો હોય છે જે મજબૂત પ્રતિરક્ષા માટે જરૂરી છે. ઉપરાંત, તે શરીરને ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે લવિંગના ઉપયોગથી શરીરમાં રહેલા બેક્ટેરિયા અને સૂક્ષ્મજીવનો નાશ થાય છે.

શરદી અને ખાંસીની સમસ્યા દૂર થાય છે.

લવિંગનો ઉપયોગ શરદી-શરદીને દૂર કરવામાં પણ અસરકારક છે. તેમાં એન્ટિસેપ્ટિક અને એન્ટિફેંગલ ગુણધર્મો છે જે શરદી-ખાંસી અને તાવ જેવી સમસ્યાઓ માટે ફાયદાકારક છે. વળી, ગળું પણ દૂર થશે.

કેવી રીતે ઉપયોગ કરવો.

રાત્રે સૂતા પહેલા 2 લવિંગ સારી રીતે ચાવ અને પછી એક ગ્લાસ નવશેકું પાણી પીવો. તે ગળા અને દુખાવા બંનેને દૂર કરે છે. આ સિવાય જ્યારે ખાંસી આવે છે ત્યારે ફૂલોના 2-3- 2-3 લવિંગ મોઢામાં રાખો અને તેને સારી રીતે ચાવવો, તેનો રસ ખાંસી મટાડવામાં મદદગાર છે. તે જ સમયે, લવિંગ અને અન્ય ફાયદાકારક આખા મસાલામાંથી બનાવેલા ડેકોક્શનનો વપરાશ પ્રતિરક્ષા વધારવામાં પણ મદદગાર છે.

ઉકાળો બનાવવા માટે શું જરૂર પડશે.

આ માટે તમારે 1 ચમચી લવિંગ, કાળા મરી, 2 એલચી, તજની લાકડી, 7-8 તુલસીના પાન, હળદરનો 1 ટુકડો અને 2-3 દ્રાક્ષની જરૂર પડશે.

તૈયારીની રીત પણ જાણો.

સૌથી પહેલાં લવિંગ, ઈલાયચી, કાળા મરી, તજ, હળદર અને સૂકા દ્રાક્ષને હળવા સૂકા રોસ્ટ વડે પીસી લો. ત્યારબાદ એક વાસણમાં પાણી નાખો અને તેને ઉકાળો, જ્યારે તપેલીમાં પાણીની માત્રા અડધી થઈ જાય તો તેમાં મસાલાનો પાવડર નાખો. હવે 10 થી 15 મિનિટ સુધી ઉકાળો, ત્યારબાદ તેને ગાળી લો અને ગરમ કરો. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે, આ ઉકાળો સવારે અને સાંજે મર્યાદિત માત્રામાં લેવો જોઈએ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.