મગફળી-ગોળની ચીકી શિયાળામાં રામબાણ કરતા ઓછી નથી, આ અનેક રોગો દૂર છે…

Uncategorized

લોકો ઘણીવાર શિયાળાની ઋતુ માં ગોળ અને મગફળીની ચીકી ખાતા જોવા મળે છે. ખાસ કરીને લોહરીની આજુબાજુના લોકો ઘણાં બધાંમાં ચિકી ખાય છે અને એકવાર ખાઈ તો પછી તેનો સ્વાદ એવો હોય છે કે તે તેના વગર જીવી શકતો નથી. ઠીક છે, ચિકીનો સ્વાદ અદભૂત છે, પરંતુ શિયાળામાં સ્વાસ્થ્યની દ્રષ્ટિએ પણ તે ખૂબ ઉપયોગી છે.

ખરેખર શિયાળા માટે ગોળ અને મગફળીનું મિશ્રણ ખૂબ સારું છે. તેનાથી ઘણા ફાયદા છે અને રોગોથી પણ મુક્તિ મળે છે. ચાલો જાણીએ મગફળીની ચિકકી ખાવાથી શું ફાયદા થાય છે…

શરીરને ગરમ રાખો

ખરેખર, મગફળીની અસર ગરમ હોય છે, તેથી જ શરીરને તેના સેવનથી ગરમી મળે છે જે ઠંડા દિવસોમાં ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. ગોળ વિશે વાત કરતા, તે હંમેશા ખાંડ કરતા સારો વિકલ્પ છે. આવા કિસ્સાઓમાં, જેઓ એનિમિક છે, તેઓ ગોળનું સેવન કરી શકે છે.

ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ નિયંત્રણ

મગફળીની ચિકડી ખાવાથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે અને હૃદય રોગનો ખતરો નથી. ઉપરાંત, હાર્ટ એટેકનું જોખમ પણ ઘણી હદ સુધી ઘટાડે છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિને વેગ આપો

માર્ગ દ્વારા, ચિકકી ખાવાથી ઘણા ફાયદા થાય છે. આમાંની એક એ પણ છે કે તેના સેવનથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે. મગફળી રોગપ્રતિકારક શક્તિ બૂસ્ટર તરીકે કામ કરે છે, શિયાળાની ઋતુમાં વાયરલ અને બેક્ટેરિયલ ચેપનું જોખમ ઘટાડે છે. આ સાથે, શરદીથી પણ રક્ષણ છે.

વધુ સારી રીતે પાચન

મગફળી અને ગોળ ખાવાથી પેટની દુખાવો અને કબજિયાતથી તમામ પાચક સમસ્યાઓથી મુક્તિ મળે છે. જે લોકોને સતત પેટમાં દુખાવાની સમસ્યા હોય છે તેઓએ ચિકી લેવી જોઈએ.

વજન નિયંત્રણ

મગફળી અને ગોળનું સેવન કરવાથી શરીરમાં વારંવાર ભૂખ નથી આવતી અને .ર્જા રહે છે. આ શિયાળામાં તમને ખાવા, તળેલા, શેકેલા અને મસાલેદાર બચાવે છે અને તમારું વજન નિયંત્રણમાં રહેશે.

તણાવ દૂર રાખો

મગફળીમાં કેટલાક તત્વો હોય છે જે ટ્રિપ્ટોફેન તાણ, અસ્વસ્થતા અને હતાશાથી રાહત આપે છે. તેથી, મગફળી અને ગોળની ચીકી ખાધા પછી મૂડ સારો રહે છે

ઝગમગતી ત્વચા

ચીકી ખાવાથી શરીરમાં લોહીનો પ્રવાહ બરોબર રહે છે અને આ ત્વચાને ગ્લો કરે છે. આ સાથે એન્ટી એજિંગ અને પિમ્પલ્સ જેવી સમસ્યાઓ પણ ટાળી શકાય છે.

પીરિયડ્સ પીડા રાહત

મહિલાઓને મગફળી અને ગોળની ચીકી ખાવાથી પણ ઘણા ફાયદા થાય છે. તે પીરિયડ્સ દરમિયાન થતી પીડાથી રાહત આપે છે. ઉપરાંત, એનિમિયાથી પીડિત લોકો માટે ચિકી ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ સિવાય સગર્ભા સ્ત્રીઓ પણ ચિકીના સેવનથી ખૂબ ફાયદો કરે છે.

આ બાબતો ધ્યાનમાં રાખો

ચિકી ચોક્કસપણે સ્વાદમાં સારી છે પરંતુ તેનું વધુ સેવન નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. કોઈ પણ વસ્તુની આત્યંતિક આડઅસર ખરાબ હોય છે અને એક દિવસમાં ગોળનું પ્રમાણ 5 ગ્રામ કરતા વધારે ન લેવું જોઈએ.

વધુ મગફળી ખાવાથી ત્વચાની એલર્જી, અપસેટ પેટ, એસિડિટી અને પેટનું ફૂલવું પણ થઈ શકે છે.

મગફળી ખાધા પછી તરત જ ક્યારેય પાણી ન પીવું, તેનાથી કફની સમસ્યા થઈ શકે છે.

જે લોકોને એસિડિટી અને સંધિવા જેવા રોગો છે, તેઓએ મગફળી અને ગોળની ચીકી સાવચેતીપૂર્વક લેવી જોઈએ.

તમે ચિકી ખાધા પછી ગરમ દૂધનું સેવન કરી શકો છો, તેનાથી કોઈ નુકસાન થતું નથી. હા, ઠંડુ પાણી પીવાથી ખાંસી અને શરદી જેવી સમસ્યાઓ ચોક્કસ થઈ શકે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *