Golden Milk: જાણો શું છે આ ગોલ્ડન મિલ્ક, કેમ દુનિયાભરમાં થયો આનો વધારો

helth tips

ગોલ્ડન મિલ્કને દુનિયાભરમાં પસંદ કરવામાં આવી રહ્યું છે. તે પણ ઘણી કોફી શોપમાં વેચાઇ રહ્યું છે. ભારતના ગોલ્ડન મિલ્કને તેના સ્વાસ્થ્ય લાભોને કારણે પશ્ચિમી દેશોમાં સારી પસંદ કરવામાં આવી રહ્યું છે. તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. આ પીણું જે વિશ્વભરમાં ‘ગોલ્ડન મિલ્ક’ તરીકે જાણીતું છે, તે ખરેખર હળદરનું દૂધ છે. હા, તે જ હળદરનું દૂધ જે તમારી દાદી તમને શરદી અથવા ઈજાના કિસ્સામાં આપતા હતા. ચાલો જાણીએ ગોલ્ડન મિલ્કનો કેવી રીતે ફાયદો થાય છે અને તેમાં કયા ગુણો જોવા મળે છે…

સૂત્રો મુજબ, એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણધર્મો ગોલ્ડન મિલ્ક એટલે કે હળદરના દૂધમાં જોવા મળે છે. તેનો ઉપયોગ ઘણી શાકભાજીમાં મસાલા તરીકે થાય છે અને ઘણી આયુર્વેદિક દવાઓમાં પણ. આ કોષોને નાશ થતો અટકાવે છે અને શરીરને ઓક્સિડેટીવ તાણથી મુક્ત રાખે છે.

ગોલ્ડન દૂધમાં એન્ટિ ઈંફ્લામેટરી ગુણધર્મો છે. તેનો ઉપયોગ બળતરા અથવા ઈજાને ઘટાડવા માટે થાય છે. તે કેન્સર, અલ્ઝાઇમર, હ્રદયરોગ અને મેટાબોલિક સિંડ્રોમમાં પણ પીવામાં આવે છે.

તે મગજ માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. જો તેમાં તજ અને આદુ ઉમેરવામાં આવે તો તેનો ફાયદો અનેકગણો વધે છે. તજનો ઉપયોગ પાર્કિન્સન રોગના લક્ષણોને ખૂબ હદ સુધી ઘટાડે છે. તો આદુ મગજના કાર્ય કરવાની ક્ષમતામાં વધારો કરે છે. આ યાદશક્તિમાં સુધારો કરે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published.