દિવાળીમાં ઘરે જ બનાવો મગની દાળનું નમકીન, નોંધી લો રેસિપી

GUJARAT

જો તમને તહેવારોની સિઝનમાં નમકીન ખાવાનું મન થાય તો તમે ઘરે જ મગની દાળનું નમકીન બનાવીને ખાઈ શકો છો. મગની દાળ એવું નમકીન છે, જે દરેકને ભાવે છે. મગની દાળનું નમકીન અન્ય નમકીન કરતાં વધુ સારું છે. બજાર કરતાં ઘરે મગની દાળનું નમકીન બનાવવું વધુ સારું છે, કારણ કે તમે ઓલિવ તેલ અથવા નારિયેળ તેલ જેવા આરોગ્યપ્રદ તેલનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. મીઠાઈઓ ઉપરાંત, તમે દિવાળીના અવસર પર મગની દાળનું નમકીન પણ અજમાવી શકો છો. તેણે બનાવવાની રીત ખૂબ જ સરળ છે.

સામગ્રી

મગની દાળ – 2 કપ
મીઠું – અડધી ચમચી
લીલા મરચા – 2 બારીક સમારેલા
લીંબુ – અડધું
ચાટ મસાલો – અડધી ચમચી
લીલા ધાણા
રીત

સૌ પ્રથમ, 2 કપ મગની દાળમાં 1 ચપટી ખાવાનો સોડા ઉમેરો અને થોડી વાર પાણીમાં પલાળી રાખો. થોડા સમય પછી દાળમાંથી પાણીને સંપૂર્ણપણે કાઢી લો અને તેને પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને અડધા કલાક સુધી સ્વચ્છ કપડા પર ફેલાવી દો, જેથી તે સહેજ સુકાઈ જાય. આ પછી દાળને સ્વચ્છ કપડાથી લૂછીને એક બાઉલમાં રાખો. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. હવે આ તેલમાં મગની દાળને એક મોટી ચાળણીમાં નાખીને તળી લો અને વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો. જ્યારે એવું લાગે કે દાળ સારી રીતે તળાઈ ગઈ છે, ચેક કરી લો કે દાળ ક્રિસ્પી છે કે નહીં. દાળ ક્રિસ્પી થઈ ગયા પછી એને બહાર કાઢી લો અને મીઠું અને લીંબુ નાખીને મિક્સ કરી લો અને ઉપરથી લીલા ધાણા અને લીલા મરચા નાખીને સર્વ કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published.