શુ તમે પણ રાતે લોટ ગૂંથીને રાખો છો અને સવારે રોટલી બનાવો છો તો ચેતી જજો

kitchen tips

સવારે કામકાજમાં સમય ન હોવાને કારણે આપણે ઘણી વાર રાત્રે કણક બચાવીએ છીએ અને પછી રોટલr બનાવવા માટે અથવા રાત્રે વધુ રોટલી બનાવવા માટે આ લોટનો ઉપયોગ કરીએ છીએ અને આ વાસી રોટલીથી કામ ચલાવી લઇએ છીએ. પરંતુ શું તમે જાણો છો તેના સ્વાસ્થ્ય પર કેવી અસર પડે છે? આજે અમે આ અસરો વિશે તમારી સાથે શેર કરવા જઇ રહ્યા છીએ, તેથી શું વિલંબ છે, ચાલો આપણે તેમના વિશે જાણીએ..

ભીના લોટમાં ફર્મેંટેશનની પ્રક્રિયા નોર્મલ ગૂંથેલા લોટના મુકાબલે જલદી શરૂ થઇ જાય છે. જેના કારણે લોટમાં રહેલા બેક્ટેરિયા વધવા માંડે છે. આ લોટ માનવ શરીર માટે ઝેરી બની ગયો છે અને જો તમે તેનો ઉપયોગ દરરોજ કરો છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર વિપરીત અસર કરે છે. ચાલો આપણે જાણીએ સ્વાસ્થ્ય પર તેની અસરો વિશે

ઘઉં એક મોટું અનાજ છે જેની રેટલ્સનો ધીમે ધીમે પેટમાં પચવાનું શરૂ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જેમને કબજિયાત હોય છે તેને પાચન કરવું મુશ્કેલ બને છે. વાસી લોટની રોટલી ખાવાથી પેટમાં દુખાવો, કબજિયાત અને પેટની સમસ્યા થઈ શકે છે વૈજ્ઞાનિકોના જણાવ્યા મુજબ વાસી લોટની રોટલી ન બનાવવી જોઈએ. તેમના મતે, કણક ગૂંથી લીધા પછી, તેનો ઉપયોગ શક્ય તેટલી વહેલી તકે થવો જોઈએ. કારણ કે એક કલાક પછી તેમા રાસાયણિક પરિવર્તન થવા લાગે છે. જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખરાબ છે. જો આ લોટની રોટલીઓ અથવા પરાઠા ઘણા દિવસો સુધી સતત ખાવામાં આવે છે, તો પછી તે વ્યક્તિ માટે બીમાર થવું સ્વાભાવિક છે, પછી ભલે તમે નિયમિત વાસી લોટનો ઉપયોગ કરો, જેનાથી તમારી પાચન ક્રિયા ખરાબ થવા લાગે છે. સાથે-સાથે ઇમ્યુન સિસ્ટમ પણ કમજોર થવા લાગે છે.

જો તમે ઘણા દિવસો માટે એક સાથે કણક ગૂંથી લીધો છે, તો કોશિશ કરો છે તેને દિવસના હિસાબથી અલગ કરી લો તે બાદ જેટલો ઉપયોગ કરવો હોય તેને પ્લાસ્ટિક રેપમાં લપેટીને ફ્રિઝરમાં રાખી લો. આ લોટનો ઉપયોગ લગભગ 6 મહિના સુધી કરી શકાય છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *