રોજ સવારે પીઓ લસણની ચા, રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધવાની સાથે થશે આ ફાયદા

helth tips

લસણમાં વિટામિન સી, આયર્ન, એન્ટી બેક્ટેરિયલ, એન્ટી વાઈરલ અને ઔષધીય ગુણો ભરપૂર છે. તેનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઝડપથી વધે છે. આ સાથે ડાયાબિટીસ, બ્લડ પ્રેશર નિયંત્રણમાં રહે છે. સામાન્ય રીતે લોકો તેને કાચા અથવા શાકભાજી સાથે મિક્સ કરીને ખાય છે. પણ જો તમે ઈચ્છો તો ચા બનાવીને પી શકો છો. તમને સાંભળવામાં અજીબ લાગશે, પરંતુ લસણની ચા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. ચાલો જાણીએ લસણની ચા પીવાના ફાયદા અને તેને બનાવવાની રીત …

લસણની ચા પીવાના ફાયદા

– પાચનમાં સુધારો

લસણની ચા પીવાથી મેટાબોલિક રેટ વધે છે. આ રીતે, રોગોના સંક્રમણનું જોખમ ઓછું છે.

– બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખો

લસણમાં એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ, બળતરા વિરોધી, એન્ટી બેક્ટેરિયલ અને ઔષધીય ગુણ હોય છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના જણાવ્યા અનુસાર, તેની તૈયાર કરેલી ચા પીવાથી બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ મળે છે. આવી સ્થિતિમાં, બીપીના દર્દીઓએ તેને પોતાના આહારમાં સામેલ કરવો જ જોઇએ.

– ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક

બ્લડ પ્રેશરની જેમ લસણની ચા પણ ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખવામાં ફાયદાકારક છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્વો અને ઔષધીય ગુણધર્મો ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

– રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો

લસણમાં વિટામિન સી, આયર્ન, એન્ટી-ઓક્સિડેન્ટ, એન્ટી-બેક્ટેરિયલ, બળતરા વિરોધી અને ઔષધીય ગુણધર્મો છે. તેની ચાનું સેવન રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. આ રીતે ઠંડી, શરદી અને મોસમી રોગોથી રક્ષણ મળે છે.

– હૃદયને સ્વસ્થ રાખો

લસણની ચા પીવાથી કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ કંટ્રોલ રહે છે. હૃદય વધુ સારી રીતે કામ કરે છે. આ રીતે, હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓ ટાળવામાં આવે છે.

ચાલો હવે જાણીએ લસણની ચા કેવી રીતે બનાવવી

. પેનમાં 1 કપ પાણી ઉમેરો.
. જ્યારે પાણી ઉકળે, ત્યારે તેમાં કેટલાક ચાના પાન ઉમેરો.
. હવે તેમાં 1/4-ચમચી બારીક સમારેલું લસણ અને આદુ ઉમેરો.
. 1 ઉકાળો પછી તેમાં 2 લવિંગ અને 1/4 ચમચી ઈલાયચી પાવડર ઉમેરો.
. ચાને સારી રીતે ઉકાળો.
. હવે તેને ગાળીને સવારે પીવો.
. તમે તેમાં લીંબુનો રસ મિક્સ કરીને પણ પી શકો છો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *