કોરોનાના દર્દીઓ થઈ જજો સાવધાન, ભુલથી પણ ન કરતા આ 5 કામ, નહીં તો વધી જશે મુસીબત….

nation

કોરોના રોગચાળાની બીજી તરંગ ખૂબ જ જોખમી છે, જેને સાવધ રહેવાની જરૂર છે. તેના ચેપને ટાળવા માટે, તમારે વૈજ્ઞાનિકો દ્વારા આપવામાં આવેલા તમામ પગલાંને અનુસરવું જોઈએ, જેમાં માસ્કિંગ, સલામત શારીરિક અંતર રાખવું અને હાથ ધોવા વગેરે શામેલ છે. જો કે, જો તમને અજાણતાં ચેપ લાગ્યો છે, તો તમારે પહેલા પોતાને અલગ પાડવું જોઈએ, જેથી તમારા કારણે બીજા કોઈને ચેપ ન આવે. પછી ડોક્ટરની સલાહ લેવી જોઈએ કે ચેપ દરમિયાન તમે શું કરી શકો અને શું નહીં.

દારૂનું સેવન ન કરો.

જો તમને કોરોનાથી ચેપ લાગે છે, તો દારૂનું સેવન કરવાનું ભૂલશો નહીં. ખરેખર, નિષ્ણાતો કહે છે કે આનાથી શરીરની પ્રતિરક્ષા પ્રભાવિત થાય છે અને કોષો પણ નબળા પડે છે. આ સિવાય તેઓ કહે છે કે કોરોના દર્દીઓની સારવારમાં પણ ડોકટરોએ સામાન્ય દર્દીઓ કરતા વધારે સંઘર્ષ કરવો પડે છે.

ધૂમ્રપાન ન કરો અને દવાઓનું સેવન ન કરો.

કોરોના ચેપ દરમિયાન કોઈએ ધૂમ્રપાન ન કરવું જોઈએ. કોરોનાની આ બીજી તરંગમાં, દર્દીઓમાં ઘણી શ્વસન સમસ્યાઓ છે અને ધૂમ્રપાન આ સમસ્યાને વધારે છે. આનાથી મૃત્યુનું જોખમ વધી શકે છે. આ ઉપરાંત, કોરોના દર્દીઓએ પણ માદક દ્રવ્યો (કેનાબીસ, કેનાબીસ, વગેરે) થી દૂર રહેવાની જરૂર છે, કારણ કે તેઓ તેમની મુશ્કેલીઓ વધારી શકે છે.

જંક ફૂડથી દૂર રહો.

જો તમને કોરોનાથી ચેપ લાગે છે, તો તમારે પ્રોસેસ્ડ ફૂડ, ફાસ્ટ ફૂડ, ફ્રાઇડ ફૂડ, ફ્રોઝન પીઝા જેવી ચીજો ખાવાનું ટાળવું જોઈએ, કારણ કે આ તમારી પરેશાનીઓને વધારી શકે છે. આના સેવનથી પેટની સમસ્યા થઈ શકે છે. તેથી, કોરોના દર્દીઓના લોકોએ આવી ખાણોથી દૂર રહેવું જોઈએ.

બચેલા અથવા વાસી ખોરાક ખાવાનું ટાળો.

જે લોકોને કોરોનાથી ચેપ લાગી રહ્યો છે, તેઓએ તંદુરસ્ત આહારની પસંદગી કરવી જોઈએ. કોરોના દર્દીઓએ બચેલા અથવા વાસી ખોરાક લેવાનું ટાળવું જોઈએ, કારણ કે આ પેટની સમસ્યાઓ પેદા કરી શકે છે, જે તેમની અસ્વસ્થતાને વધુ વધારશે અને સ્વસ્થ થવામાં વધુ સમય લેશે.

Leave a Reply

Your email address will not be published.