આ કારણે વધી શકે છે યુરિક એસિડની માત્રા, જાણો છુટકારો મેળવવાના ઉપાય….

Uncategorized

જ્યારે કિડનીની ફિલ્ટર કરવાની ક્ષમતા ઓછી થાય છે, ત્યારે શરીરમાં હાજર યુરિયા યુરિક એસિડમાં રૂપાંતરિત થવાનું શરૂ કરે છે. જેના પછી હાડકાં વચ્ચે યુરિક એસિડ એકત્ર થવાનું શરૂ થાય છે આજના સમયમાં યુરિક એસિડનો વધારો એક સામાન્ય સમસ્યા બની ગઈ છે. બિનઆરોગ્યપ્રદ જીવનશૈલી અને નબળા આહારને કારણે, લોકો આજે ઘણી ગંભીર રોગોથી ઝઝૂમી રહ્યા છે. શરીરમાં યુરિક એસિડનો વધારો ઘણા ખતરનાક રોગોને પણ જન્મ આપે છે, જેમાં સંધિવા, સંધિવા, સંધિવા જેવી સમસ્યાઓનો સમાવેશ થાય છે.

શરીરમાં યુરિક એસિડમાં વધારો થવાને કારણે.

જ્યારે કિડનીની ફિલ્ટર કરવાની ક્ષમતા ઓછી થાય છે, ત્યારે શરીરમાં હાજર યુરિયા યુરિક એસિડમાં ફેરવા લાગે છે. જેના પછી હાડકાં વચ્ચે યુરિક એસિડ એકત્ર થવાનું શરૂ થાય છે. ચાલો અમે તમને જણાવી દઈએ કે, યુરીક એસિડ શરીરમાં વેચાણ અને ખાદ્ય વસ્તુઓ દ્વારા બનાવવામાં આવે છે. જો કે, તેનો મોટાભાગનો કિડની દ્વારા ફિલ્ટર કરવામાં આવે છે અને પેશાબની નળીઓનો વિસ્તારમાંથી પસાર થાય છે. પરંતુ જ્યારે કિડની યુરિક એસિડને ફિલ્ટર કરી શકતી નથી, તો પછી લોહીમાં તેનું સ્તર વધવાનું શરૂ થાય છે. જે સંધિવાની સમસ્યાઓ પેદા કરી શકે છે.

યુરિક એસિડના લક્ષણો.

જો શરીરમાં યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધવા માંડે તો તેના પગ અને સાંધામાં દુખાવો થાય છે. તે જ સમયે, પગની ઘૂંટીમાં દુખાવો અનુભવાય છે. આ સિવાય ગઠ્ઠો સોજો શરૂ કરે છે. આ સિવાય જો તમે થોડા સમય માટે એક જગ્યાએ બેસો તો પગની ઘૂંટીમાં તીક્ષ્ણ પીડા થાય છે. જો કે, થોડા સમય પછી તે સામાન્ય પણ થઈ જાય છે.

શરીરમાં યુરિક એસિડની માત્રામાં વધારો થવાને કારણે માત્ર પગ, સાંધા અને આંગળીઓ પણ સોજો થઈ જાય છે. આ સિવાય સાંધામાં વધારે તાવ, વધારે તરસ, કંપન અને લાલાશ જેવી સમસ્યાઓ પણ થાય છે.

સફરજનનો સરકો.

એકંદર આરોગ્ય માટે સફરજનનો સરકો ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ માટે એક ગ્લાસ પાણીમાં બે ચમચી સફરજનનો સરકો મિક્સ કરો અને દિવસમાં બે વાર તેનું સેવન કરો. સફરજનનો સરકો બે અઠવાડિયા સુધી નિયમિત લો. આ યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરી શકે છે.

ઓલિવ તેલ.

ઓલિવ તેલ શરીરમાં યુરિક એસિડની માત્રાને નિયંત્રિત કરવા માટે ખૂબ જ અસરકારક આયુર્વેદિક દવા છે. તેમાં હાજર વિટામિન ઇ યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારા ખોરાકમાં ઓલિવ તેલનો ઉપયોગ થવો જોઈએ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.